Bánh Răng Đại Việt Giá trị thực cho niềm tin bền vững
Tại sao lựa chọn chúng tôi ? Chủng lại đa dạng - Giá cạnh tranh - Chất lượng hoàn hảo
Bánh Răng Đại Việt Chính xác trên từng chi tiết
Bánh Răng Đại Việt Gửi chất lượng trên từng sản phẩm

Tin tức

Gia công cắt dây CNC – Gia công Bánh Răng Đại Việt

Gia Công Cắt Dây CNC

Gia công cắt dây CNC là một trong những phương pháp gia công kỹ thuật phục vụ cho việc gia công các vật liệu có độ cứng cao, được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay.

Trong ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là công nghiệp sản xuất phải gia công cơ khí trên những vật liệu cứng như sắp, thép… đòi hỏi phải được thực hiện bằng các thiết bị tạo ra những lực lớn mà độ chính xác phải cao, phù hợp với đặc thù sản xuất của mỗi ngành.

Phương pháp gia công cắt dây, ở đây là gia công cắt dây tia lửa điện CNC ra đời vào cuối thập niên 1960. Đây được đánh giá là một trong những phương pháp gia công cơ khí đột phá và mang tầm ảnh hưởng lớn đến ngành gia công vật liệu. Trong những năm trở lại đây, gia công cắt dây tia lửa điện đã được cải tiến và có nhiều thay đổi vượt bậc, các sản phẩm cho ra đời có độ chính xác và khả năng hoạt động đạt hiệu quả cao.

Gia Công Cắt Dây CNC

Ra đời từ rất sớm nhưng gia công tia lửa điện (WEDM) không thu hút được nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp, chủ yếu là do nó có khả năng gia công được vật liệu cứng nhưng độ chính xác lại rất thấp. Sản phẩm ra đời không đạt chi tiết, tỉ mỉ như yêu cầu. Thế nhưng, những năm gần đây, công nghệ gia công cắt dây bằng các máy gia công cắt dây tia lửa điện đã trở nên tinh vi và hoàn thiện hơn trước rất nhiều.

Các máy gia công cắt dây tia lửa điện CNC hiện đại vẫn có cấu trúc tương tự các máy gia công tia lửa điện nhưng khác biệt ở chỗ điện cực của máy là một sợi dây mỏng, được cuốn liên tục và chạy theo những đường gia công đã định trước.

Từ khi kỹ thuật gia công cơ khí bằng các máy CNC được sử dụng rộng rãi, các máy gia công tia lửa điện có điện cực cắt định hình đã nhanh chóng được thay thế bằng các điện cực dạng dây kim loại. Các máy này được gọi chung là máy EDM.

gia công cắt dây cnc

Nguyên lý hoạt động của các máy EDM này như thế nào?

Nguyên lý vận hành của máy gia công cắt dây tia lửa điện CNC giống của máy gia công tia lửa điện. Sự khác biệt ở đây chính là phần điện cực của chúng. Các máy gia công tia lửa điện sử dụng các điện cực thỏi có hình dạng phức tạp, còn máy gia công cắt dây có điện cực là một sợi dây mảnh có đường kính khoảng 0.2 – 0.3mm.

CÔNG NGHỆ GIA CÔNG CẮT DÂY CNC

Máy WEDM cơ bản (hay còn gọi là máy WEDM truyền thống):

Đây là loại máy chủ yếu dùng dây cắt, được điều khiển bằng tay. Loại máy này thường không áp dụng công nghệ cao, máy cấu tạo khá đơn giản, chỉ gia công được một số loại vật liệu kết cấu đơn giản, độ chính xác không cao.

Sản phẩm gia công trên máy WEDM truyền thống phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của công nhân thực hiện, chỉ gia công được các chi tiết dạng hình học đơn giản, không gia công được các chi tiết phức tạp như côn, bánh răng.

Máy WEDM CNC (máy gia công cắt dây CNC)

Đây là loại máy điều khiển bằng chương trình số. Loại máy này thường áp dụng công nghệ kỹ thuật cao, kết cấu máy phức tạp, nhiều chi tiết và có khả năng gia công trên các bề mặt có độ phức tạp cao. Sản phẩm cho ra đời chính xác đến từng chi tiết nhỏ.

Bài viết liên quan

0909 293 559